[Tiếp thị] Sự khác biệt sẽ đưa đến thành công trong tiếp thị sản phẩm

Bạn tạo ra hoặc tiếp thị sản phẩm, bạn muốn thành công thì hãy chỉ ra cho được sự khác biệt với các sản phẩm khác cùng loại, điều này sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và sản phẩm được khách hàng đón nhận

# Sự khác biệt có thể là:
~ cùng tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng có nhiều tính năng hơn
~ cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, cùng tính năng nhưng giá thành rẻ hơn
~ cùng tiêu chuẩn, tính năng, giá thành nhưng thời gian bảo hành dài hơn
~ cùng thời gian bảo hành nhưng phương pháp chăm sóc đặc biệt hơn. 


# Vài lưu ý trong tiếp thị sản phẩm:
~ Tập trung vào yếu tố chất lượng để thuyết phục khách hàng giá trị của sản phẩm dựa trên sự khác biệt.
~ Đưa ra lập luận để thuyết phục khách hàng khi sản phẩm của bạn có giá thành cao hơn dựa trên các yếu tố công nghệ, sức khoẻ, môi trường, tiết kiệm,...
~ Không chỉ ra các thương hiệu mà bạn cho kém chất lượng với mục đích nâng cao sản phẩm của mình. (bởi vì có thể họ đang chứng minh có cùng tiêu chuẩn, tính năng nhưng giá thành thấp hơn bạn đấy!) 


# Vài ví dụ về sự khác biệt
~ Khi điện thoại di động trở nên phổ biến và các hãng tập trung vào chiếc bàn phím tốt nhất cho việc nhắn tin thì Apple đã thông báo với công chúng chiếc điện thoại cảm ứng và không hề có bàn phím cơ học và họ đã thành công.
~ Ngành nhiếp ảnh đã bị thống trị một thời gian dài của hãng Kodak. Hãng Polaroid đã tạo ra một loại phim có thể cho ra đời bức ảnh chỉ trong một phút. Đặc điểm mới lạ này đã làm sản phẩm của Polaroid trở nên khác biệt. Công nghệ chụp ảnh lấy liền đã được nhiều người hưởng ứng và sự khác biệt đã đem đến thành công cho họ.

Related Posts

1 comment:

Anonymous said...

(h)