Tìm kiếm trang này

Âm lịch

Vì sao Elon Musk chọn sống ở nhà lắp ghép 35 m2 – lý do thực sự không như bạn nghĩ

Không hẳn là Elon Musk muốn dồn toàn bộ vốn liếng vào các dự án của SpaceX và Tesla hay chọn một lối sống tối giản, mục đích của ông sẽ khiến nhiều người thực sự thán phục.

Mục tiêu của Elon Musk rất rõ ràng, "có đủ vốn để định cư trên sao Hoả". Nhưng quyết định của ông khi sống trong một ngôi nhà lắp ghép rộng 35 m2 không chỉ để có thêm vốn thực hiện sứ mệnh của mình, cũng không phải vị CEO này chọn lối sống tối giản.

Để đạt được kế hoạch chinh phục sao Hoả, Elon Musk có thể làm bất cứ điều gì, bao gồm việc bán bớt danh mục bất động sản trị giá hàng triệu USD và sống trong một ngôi nhà lắp ghép trị giá 50.000 USD. Một ngôi nhà quá nhỏ và nhẹ. Một chiếc Tesla có thể kéo nó đi khắp nơi.

Ngôi nhà nhỏ đó không giống với những ngôi nhà tối giản cổ kính nằm ở những thiên đường nghỉ dưỡng với view triệu USD như bạn thấy trên các tạp chí kiến trúc hay danh sách các ngôi nhà độc đáo trên Airbnb. Căn nhà lắp ghép của Musk nằm trong khuôn viên của SpaceX thuộc Boca Chica, Texas – một vùng nông thôn không có bất cứ sự hào nhoáng nào thường gắn với lối sống của các tỷ phú.

Nhưng mục tiêu của Elon Musk không phải là một ngôi nhà lớn nhất trong một khu phố tốt nhất mà là tạo ra nhà và các khu dân cư trên một hành tinh khác. Để thực hiện điều đó, họ cần làm nhiều thứ bên cạnh một số vốn khổng lồ. Nó đòi hỏi một kế hoạch lớn, thử nghiệm và sự chuẩn bị.

Để xây dựng nhà cửa trên sao Hoả một cách hiệu quả, những ngôi nhà sẽ cần được xây dựng nhanh chóng, dễ dàng, tốn ít nguồn lực nhất có thể. Nói cách khác, nó cần một quy trình được sắp xếp hợp lý với độ chính xác cao – thứ giống như một dây chuyền lắp ráp bên trong một nhà máy tiên tiến.

Họ cũng cần các loại vật liệu nhỏ, nhẹ và dễ vận chuyển. Một ngôi nhà có khả năng lắp ghép – giống nơi ở hiện tại của Elon Musk. Đó chính là lý do Elon Musk chọn sống trong một ngôi nhà nhỏ, chế tạo sẵn trị giá 50.000 USD. CEO SpaceX muốn thử nghiệm sản phẩm. Khu vực mà Elon Musk chọn cũng phần nào phục vụ cho mục tiêu này.

Trước đó, Elon Musk từng tuyên bố: "khi Tesla và SpaceX phá sản, cá nhân tôi cũng sẽ phá sản". Trong một cuộc phỏng vấn khác, Musk nói: "Tôi nghĩ tài sản có thể đè nặng bạn". Theo Inc, những doanh nhân thành công nhất không chỉ mơ lớn mà họ cam kết tàn nhẫn đến mức đặt nó lên trên mọi thứ để biến giấc mơ xa vời với tất cả mọi người, thành hiện thực. Họ không chỉ dốc toàn lực về mặt tài chính mà còn dốc toàn lực ở mọi khía cạnh để theo đuổi mục tiêu. -Tham khảo: Inc