Tìm kiếm cả vũ trụ

Âm lịch

Translate

Điểm chung của 2 đại tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos: Họ đều rửa bát mỗi tối trước ly hôn!

Trong một bài viết thú vị vào năm 2019, theo tờ Economic Times, tại cuộc phỏng vấn với Câu lạc bộ Kinh tế Washington, tỷ phú Jeff Bezos đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sống chậm.

"Tôi đi ngủ sớm, tôi dậy sớm. Tôi thích đọc báo, uống cà phê. Tôi thích được ăn sáng với các con trước khi chúng đến trường", Jeff Bezos nói.

Còn trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, Jeff Bezos cho rằng, tất cả chúng ta đều có một lượng thời gian hạn chế trong ngày. Và cách để sử dụng chúng là vô cùng quan trọng.

"Nơi bạn dành thời gian và năng lượng của mình là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn làm trong cuộc sống", ông chủ của Amazon nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Jeff Bezos chia sẻ rằng ông rửa bát mỗi tối để làm vui lòng vợ (Jeff Bezos nói ở thời điểm chưa ly hôn).

"Tôi có thể thấy việc rửa bát thực sự khiến cô ấy thích tôi. Điều này thật kỳ lạ. Tôi tin rằng đó là hành động quyến rũ nhất mà tôi làm được", Jeff Bezos nói ở thời điểm năm 2014.

Theo nhiều nghiên cứu, rửa bát có thể giúp làm giảm căng thẳng, tăng khả năng sáng tạo. Nghiên cứu của những công việc mang tính chân tay sẽ cho bộ não nghỉ ngơi và tham gia vào việc giải quyết những vấn đề sáng tạo.

Đi xa hơn nghiên cứu của đại học Florida cho thấy việc tập trung vào cảm giác của nước ấm hay mùi xà bông giúp kích thích não và làm giảm mức độ căng thẳng.

Theo Economic Times, Jeff Bezos không phải là tỷ phú "đơn độc" cho công việc rửa bát mỗi tối. Đồng sáng lập Micrsoft Bill Gates từng nói trên diễn đàn Reddit rằng: "Tôi rửa bát mỗi tối mặc dù có những người khác tình nguyện làm việc này, nhưng tôi thích cách mình làm công việc đó".

Dù rất "yêu" công việc rửa bát mỗi tối song không rõ đâu là nguồn cơn cho việc ly hôn của Jeff Bezos cũng như Bill Gates sau nhiều năm chung sống hạnh phúc cùng gia đình.

Năm 2019, Jeff Bezos chấp nhận thỏa thuận chia sẻ 1/4 số cổ phần của mình tại Amazon (trị giá 35 tỷ USD vào năm 2019) cho người vợ MacKenzie để trở thành "người tự do".

Còn trong sáng nay (4/5) theo giờ Việt Nam, Bill Gates đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố ly hôn với người vợ Melinda Gates sau 27 năm chung sống cùng 3 mặt con.

Thống kê của Forbes cho thấy, Jeff Bezos đang là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản ròng hơn 197 tỷ USD. Trong khi, Bill Gates xếp thứ 4 với 130,5 tỷ USD.