Tìm kiếm cả vũ trụ

Âm lịch

Translate

Bitcoin tăng 10% vì tuyên bố của Elon Musk

Giá bitcoin đã tăng hơn 10% trong ngày 8-2 lên mức cao kỷ lục, sau khi Tesla tuyên bố họ bỏ ra 1,5 tỉ USD để mua bitcoin

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), Công ty Tesla cho biết họ mua bitcoin để "đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt". 

Tesla cũng cho biết họ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và theo Đài CNBC, điều này sẽ khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ôtô lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Khoản đầu tư cho bitcoin chiếm một tỉ lệ đáng kể trong lượng tiền mặt mà họ nắm giữ. Công ty có hơn 19 tỉ USD tiền mặt vào cuối năm 2020.

Tin tức này khiến giá bitcoin tăng lên 44.200 USD, tính tới 20h tối 8-2, giờ VN. Các loại tiền điện tử giá trị thấp hơn như ethereum và XRP cũng tăng giá, lần lượt 5% và 4%. Cổ phiếu Tesla cũng tăng hơn 2,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa.

Trong những tuần gây đây, ông chủ Tesla, tỉ phú Elon Musk, đã đăng những thông điệp khuyến khích nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, trong đó có bitcoin và dogecoin.

Hai tuần trước, Elon Musk gắn hashtag #bitcoin vào tiểu sử Twitter, khiến giá bitcoin tăng thêm 20% trong thời gian ngắn.

Giá bitcoin cũng đã tăng gần 50% từ đầu năm 2021 tới nay, sau khi tăng hơn 300% trong năm 2020.