Tìm kiếm trang này

Jeff Bezos: "Con người rồi sẽ sống trong vũ trụ và đến Trái đất du lịch"

Trong bài phát biểu mới đây tại Diễn đàn Ignatius năm 2021 ở Washington, DC, người sáng lập Blue Origin, tỷ phú Jeff Bezos đã phát biểu về cách ông nhìn nhận tương lai của không gian và vai trò của Trái đất. Trong một cuộc phỏng vấn, Bezos đã lập luận rằng Trái đất quá nhỏ để duy trì nhu cầu tăng trưởng và năng lượng của nền văn minh, đồng thời dự đoán cuối cùng hầu hết những sự phát triển đó sẽ được dời ra “ngoài hành tinh”.

Trong tương lai, Bezos dự đoán rằng nhiều người sẽ di chuyển từ Trái đất lên không gian để sống.

Trước đây, trong Đại hội du hành quốc tế lần thứ 70 năm 2019, Jeff Bezos đã từng nói: “Trái đất này chỉ có thể hỗ trợ được cho 10 tỷ người. Nhưng Hệ mặt trời có thể hỗ trợ một nghìn tỷ con người. Và sau đó chúng ta sẽ có một nghìn Mozarts và một nghìn Einsteins”.

Trong tương lai, Bezos dự đoán rằng hàng triệu người sẽ di chuyển từ Trái đất lên không gian và một số người thậm chí sẽ được sinh ra trong không gian. Trong khi đó, Trái đất sẽ trở thành một điểm du lịch. Theo Bezos mô tả, “Con người có thể đến thăm Trái đất như cách họ đến thăm công viên quốc gia Yellowstone hiện nay". Bên cạnh đó, con người sẽ có thể mô phỏng lực hấp dẫn nhân tạo, cũng như sông và rừng trong không gian.

Jeff Bezos cho biết nguồn cảm hứng của ông chính nhà vật lý Princeton Gerard O'Neil. người đã đề xuất ra khái niệm môi trường sống trong không gian vào năm 1976. Đồng thời, ông cũng cho biết sự mở rộng ra không gian là điều không thể tránh khỏi, nếu nhân loại muốn phát triển một cách bền vững.

Không chỉ thế, Bezos còn tin rằng có sự sống ngoài Trái đất. “Có rất nhiều ngôi sao trong rất nhiều thiên hà, khả năng chúng ta là sinh vật thông minh duy nhất trong vũ trụ dường như không thể đối với tôi”. Mặc dù, Bezos thừa nhận những ý tưởng của ông về tương lai trong không gian nghe có vẻ viễn vong, nhưng chúng sẽ trở thành sự thật. Đó là lý do mà công ty vũ trụ Blue Origin của ông hoạt động, nơi mà ông coi là “con đường dẫn đến không gian để giúp các thế hệ tương lai có thể xây dựng một cuộc sống trong đó”. 
-Theo Khoahoc Tivi